Chi tiết cách làm visa kết hôn với người Nhật

Visa kết hôn với người Nhật

Chi tiết cách làm visa kết hôn với người Nhật

Về phía Việt Nam

Khi làm thủ tục kết hôn với người Nhật. Bạn có thể đăng ký tại cả Việt Nam trong trường hợp bạn đang ở Việt Nam. Và ở Nhật trong trường hợp bạn đang ở Nhật.
Ưu nhược điểm là: Làm thủ tục kết hôn tại Nhật Bản sẽ nhẹ nhàng, nhanh gọn hơn ở Việt Nam. Nhưng chi phí đăng ký kết hôn tại Việt Nam rẻ hơn so với phí đăng ký tại Tổng/Lãnh sự quán Việt Nam ở Nhật.

20170903T074141Z_1103449426_RC1C8397D510_RTRMADP_3_JAPANROYALSENGAGEMENT

Thủ tục và trình tự đăng ký kết hôn tại Nhật

 

Mất khoảng 2 buồi để chuẩn bị hồ sơ.
Chi phí toàn bộ chưa đến 200 USD. Phí bạn mất nhiều nhất là lệ phí phải trả cho Đại/Lãnh Sự Quán Việt Nam. Để có được chứng nhận kết hôn của Việt Nam (9 năm trước là 100 USD).

Bước 1:  

Bạn (công dân Việt Nam) đến Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản xin cấp Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện Kết Hôn 
Hồ sơ gồm có:
   1. Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn.
   2. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.     
   Xác nhận về tình trạng hôn nhân đối với công dân Việt Nam tạm trú ở nước ngoài. Do Uỷ ban nhân dân xã, phường ở trong nước xác nhận cho thời gian trước khi bạn xuất cảnh.
   3. Tờ khai lí lịch.
   4. Giấy khai sinh.
   5. Giấy chứng nhận địa chỉ hiện tại 
   6. Giấy chứng nhận khám sức khoẻ.
   7. Passport của bạn (bản chính)
   8. Giấy chứng minh nhân dân.
   9. Passport của patner người Nhật (bản sao)
   10. Phiếu công dân của patner người Nhật 

Bước 2:

Sau khi bạn có Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện Kết Hôn 

Bạn và patner người Nhật đến Uỷ ban thành phố/địa phương đang sinh sống tại Nhật nộp hồ sơ đăng kí kết hôn. 
Hồ sơ gồm có:
   1. Tờ khai đăng kí kết hôn 
   2. Bản sao hộ tịch (của patner người Nhật)
   3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn của vợ/chồng là người Việt Nam
   4. Giấy khai sinh của bạn, có kèm bản dịch tiếng Nhật. (Bạn không cần dịch công chứng)
Sau khi bạn nộp tất cả hồ sơ này. Khoảng 15 phút sau là bạn đã chính thức được công nhận đã kết hôn. Và bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận thụ lý hồ sơ đăng ký kết hôn.

Bước 3: 

Bạn đến lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản xin cấp GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT HÔN 
Trình giấy chứng nhận thụ lý hồ sơ đăng kí kết hôn với Lãnh sự quán.

Bước 4: 

Bạn đến Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương tiến hành THỦ TỤC THAY ĐỔI TƯ CÁCH CƯ TRÚ tại Nhật Bản. 

★ Địa chỉ Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Tokyo: 50-11, Motoyoyogi-cho Shibuya-ku, Tokyo 151, JAPAN
Điện thoại: (813) 3466 3313 

visa nhat

★ Địa chỉ Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại Osaka: 590-0952 Osaka-ken, Sakai-shi, Sakai-ku, Ichinocho Higashi 4-2-15.
Điện thoại: +81-7-2221-6602

visa nhat 2

Thủ tục và trình tự đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Bước 1: Patner người Nhật của bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau. Và mang đến Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản. Để hợp pháp lãnh sự và phiên dịch sang tiếng Việt Nam.
   1. Phiếu công dân
   2. Giấy chứng nhận đủ điều kiện kết hôn
   3. Passport (bản sao)
   4. Giấy chứng nhận sức khoẻ (về thần kinh, bệnh truyền nhiễm…)   

Bước 2: Mang những giấy tờ đã được hợp pháp hoá và dịch sang tiếng Việt ở bước 1. Đến Việt Nam và tiến hành thủ tục đăng kí kết hôn với bạn tại Sở tư pháp. 

Chuẩn bị thêm bộ hồ sơ sau: 
  

1. Tờ khai đăng kí kết hôn
2. Bản sao hộ khẩu/sổ tạm trú, chứng minh nhân dân của bạn.
   Sau khi hoàn thành thủ tục đăng kí, Sở tư pháp sẽ gửi lịch hẹn đến phỏng vấn. Và sau đó sẽ được cấp Giấy chứng nhận kết hôn. 
   Lệ phí: 1.000.000VND/trường hợp.
   Thời hạn giải quyết không quá 25 ngày kể từ ngày Sở Tư pháp nhận đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí. 
   Trường hợp Sở Tư pháp yêu cầu cơ quan công an xác minh thì thời hạn được kéo dài không quá 10 ngày làm việc

Bước 3: Sau khi nhận được Giấy chứng nhận kết hôn, patner của bạn quay trở về Nhật Bản, đến Uỷ ban thành phố/địa phương đang sinh sống nộp hồ sơ đăng kí kết hôn. 

đám cưới nhật
Hồ sơ gồm có:

   1. Tờ khai đăng kí kết hôn.
   2. Bản sao hộ tịch
   3. Giấy khai sinh của bạn (có kèm bản dịch tiếng Nhật).
   4. Giấy chứng nhận kết hôn đã được cấp ở bước 2 (có kèm bản dịch tiếng Nhật).

Bước 4: Patner của bạn đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh địa phương tiến hành thủ tục XIN XÁC NHẬN ĐỦ TƯ CÁCH CƯ TRÚ cho bạn. 

Bước 5: Bạn nhận giấy tờ cần thiết từ Patner người Nhật và đến xin visa tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

★Địa chỉ Sở Tư Pháp ở Sài Gòn 141-143 Pasteur, phường 6, Quận 3
 viet nam

Các lưu ý khi làm thủ tục đăng ký kết hôn với người Nhật

1) Có một số bạn vì thấy làm thủ tục tại Nhật nhanh và dễ hơn ở Việt Nam, nên các bạn xin visa ngắn hạn diện du lịch, đi Nhật và làm hồ sơ đăng ký tại Nhật. Điều này tuyệt đối không được cơ quan luật pháp Nhật Bản và VIệt Nam chấp nhận nhé các bạn.

2) Bạn chỉ có thể làm thủ tục kết hôn với người Nhật tại Nhật khi có visa dài hạn ở Nhật.

3) Trong trường hợp bạn làm thủ tục kết hôn tại Nhật, sau khi bạn có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn do Đại Sứ Quán/Lãnh sự quán Việt Nam cấp tại Nhật, ở Việt Nam thông tin bạn đã kết hôn vẫn chưa được đồng bộ hoá.
Có nghĩa là, cho dù là bạn đã làm hết tất cả các bước visa Bảo Ngọc hướng dẫn khi đăng ký kết hôn tại Nhật, thì ở Việt Nam, bạn vẫn được…độc thân tại Việt Nam.

4) Bạn cần tuân thủ việc đăng ký kết hôn đồng thời tại cơ quan đại diện pháp luật của cả Việt Nam và Nhật Bản luôn nhé.
Nếu không đồng bộ cả hai bên thì việc này sẽ ảnh hưởng phiền phức cho bạn khi bạn xin visa và nhất là sau này làm giấy khai sinh cho con.

5) Việc đăng ký thủ tục kết hôn tại Việt Nam không quá nhiêu khê, nên các bạn đừng ngại khó, và nếu có khó khăn trong quá trình làm visa các bạn hãy liên hệ visa Bảo Ngọc bạn sẽ hiểu được trình tự và sẽ dễ dàng làm tiếp thủ tục cho con tương lai của 2 bạn có cả 2 quốc tịch Nhật Bản và Việt Nam.

Mọi chi tiết tư vấn về visa kết hôn với người Nhật vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Website: http://visabaongoc.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *